Những Lưu ý Khi Đóng Hàng Trái Cây Hoặc Hàng Cài Nhiệt Độ Dương

1. Test chạy cont rỗng trước khi đóng hàng

Trước khi đóng hàng cần cho cont chạy và kiểm tra hoạt động của cont khi cont hoạt động đạt nhiệt độ yêu cầu sẽ tiến hành đóng hàng trái cây lạnh.

Việc này giúp phát hiện kịp thời cont lỗi trước khi đóng hàng. Giúp cont làm mát hạ nhiệt độ phần không gian và bề mặt vỏ cont. Tránh việc hư hỏng phát sinh ngoài ý muốn.

2. Không nên vừa đóng hàng vừa mở máy hoạt động

A/ Mở cửa đóng hàng khi cont đang hoạt động sẽ làm cơ chế không khí lưu thông tuần hoàn trong cont bị mất đi dẫn đến cảm biến nhiệt độ của máy báo sai đưa ra chỉ số nhiệt độ sai lệch lúc này cont sẽ báo lỗi có thể ngừng hoạt động.

B/ việc vừa đóng hàng và cho máy hoạt động sẽ làm mất an toàn điện nhân viên đóng hàng có nguy cơ bị điện giật nếu không may cont hoạt động gặp sự cố rò rĩ điện bất ngờ.

C/ Mặt khác do nguyên lí làm việc của hệ thống máy lạnh. Là hệ thống gas tuần hoàn khép kín được nén lên áp suất cao nên nhiệt độ cũng gia tăng vì vậy bản thân hệ thống cũng cần làm mát tự động để duy trì sự ổn định của toàn hệ thống máy. Việc đóng hàng
nhiệt độ quá cao vào cont hoặc mở cửa cont khi máy đang hoạt động sẽ làm mất đi cơ chế tự làm mát hệ thống. Dẫn đến hệ thống bị quá nhiệt. Việc quá nhiệt thường xuyên sẽ gây ra hư hỏng cont.

3. Nên chia từng giai đoạn đóng hang

Do những mặt hàng này thường tự toả nhiệt và hoặc vừa mới thu hoạch ngoài trời nắng đem vào đóng hàng chưa được làm mát giảm nhiệt độ trước nên nhiệt độ hàng đang nóng. Vì vậy nên đóng hàng cần kiểm tra nhiệt độ hàng và tiến hành theo giai đoạn
để đóng hàng. Cụ thể như sau :

_ Nếu nhiệt độ hàng trước khi đóng cao hơn 27.C. thì chia làm 3 giai đoạn đóng hàng..
Đóng 1/3 cont trước sau đó đóng cửa cont cho máy chạy mát đạt độ yêu cầu khoảng 1h sau đó tiếp tục đóng thêm 2/3 cont, đóng cửa cont cho máy chạy khi đạt nhiệt độ khoảng 1h . tiếp theo đóng phần hàng còn lại.

_ Nếu nhiệt độ hàng trước khi đóng thấp hơn 27.C. Chia làm 2 giai đoạn đóng hàng.
Đóng hàng 1/2 cont đầu sau đó đóng chặt cửa cont và cho máy hoạt động khi cont đạt nhiệt độ cài đặt khoảng 1h thì tắt cont. Đóng phần hàng còn lại vào cont và đóng chặt cửa cho cont chạy.

Việc chia lượt đóng hàng sẽ đảm bảo tuần hoàn kín lưu lượng gió trong cont sẽ ổn định.
Và giảm được lượng nhiệt từ hàng toả ra môi trường cont quá mức khiến các cảm biến nhiệt của máy báo sai. Và việc này dẫn máy sẽ báo lỗi và ngưng hoạt động.

4. Không nên mở và đóng cửa cont nhiều lần khi máy đang hoạt động

việc máy đang hoạt động mở cửa cont ra thời gian lâu và cũng như việc đóng mở cửa nhiều lần. Làm nhiệt độ môi trường ngoài tràn vào cont làm tăng nhiệt độ hàng bất thường . Nhiệt độ cont giao động liên tục làm mất đi cơ chế tuần hoàn gió kín trong cont.

Trường hợp này làm các cảm biến của cont báo sai thông số các chỉ số nhảy không ổn định máy có thể báo lỗi và ngừng hoạt động.

5. Nguồn điện kho phải đảm bảo

A/ khi cắm điện cho cont hoạt động điện áp kho phải đủ trong khoảng 380v – 440v
nếu thấp hơn khoảng này hoặc cao hơn . Có thể gây cháy nổ thiết bị hoặc báo lỗi.B/ khi cắm điện vị trí phích cắm cont và ổ cắm nguồn kho phải được kết nối chặt chẽ và không được lỏng vì cont hoạt động ở nguồn điện áp 3 pha 380v nên việc lỏng sẽ gây cháy nổ.
C/ các ổ cắm điện của kho phải thường xuyên thay mới và sữa chữa. lắp đặt đúng chuẩn container 32A- 3H
D/ Dây điện của cont khi rải ra cắm điện phải để trên cao tránh ngập nước. quan trọng là không để dây điện bị đè hoặc các loại xe tải hay phương tiện khác cán lên giây . Do nguồn điện lớn nên việc cháy nổ hư hỏng giây thường xuyên sảy ra.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button